Thói quen xấu khiến da đen sạm dù chỉ ở nhà

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ làm trắng da. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý đến việc làm trắng đúng cách hay tránh những thói quen xấu khiến da đen sạm, ảnh hưởng xấu đến da kể cả lúc bạn ở nhà cả ngày không ra ngoài!

4 thói quen xấu khiến da đen sạm cần lưu ý để không mắc phải

1. Không dưỡng ẩm cho da

Việc đầu tiên trong 4 thói quen xấu khiến da đen sạm đó là cung cấp độ ẩm cần thiết cho da. Đây là một trong những bước dưỡng quan trọng mà bạn không được bỏ qua khi có ý định chăm sóc da. Không cung cấp độ ẩm cho da, công đoạn dùng kem chống nắng, kem làm trắng da sẽ gần như vô nghĩa nếu bạn không dưỡng ẩm cho da. Các chuyên gia khẳng định, việc dưỡng ẩm có ý nghĩa quan trọng trong việc phục hồi và tái tạo làn da mới khoẻ mạnh và trắng hồng hơn.

2. Sử dụng mặt nạ không đúng thời điểm

4 thói quen xấu khiến da đen sạm

Việc sử dụng mặt nạ trắng da là lưu ý tiếp theo trong 4 thói quen xấu khiến da đen sạm. Việc sắp xếp thời điểm đắp mặt nạ trong tuần hợp lý hay không thì còn chưa biết! Thời điểm đắp mặt nạ không đúng sẽ góp phần làm hiệu quả dưỡng trắng da bị hạn chế, hay thậm chí đen đi dù bạn vẫn dưỡng da đều đặn.

Thời điểm thích hợp nhất để đắp mặt nạ là vào buổi tối, đi cùng với các bước dưỡng da ban đêm. Đây là thời điểm làn da được hoàn toàn nghỉ ngơi mà không bị các yếu tố môi trường tác động, từ đó việc hấp thụ các dưỡng chất có trong mặt nạ cũng trở nên hiệu quả hơn.

3. Sử dụng máy tính nhiều

Đây là một trong thói quen của nhiều cô bạn công sở. Tiếp xúc với máy tính quá nhiều cũng khiến da bạn đen sạm đi đáng kể bởi tia bức xạ từ máy tính có khả bạn ảnh hưởng đến độ trắng sáng cũng như với chính sức khoẻ của làn da. Da bạn của bạn sẽ dễ bị tình trạng sinh mụn, tàn nhang, nám da hơn.

Nếu được hãy hạn chế việc ngồi quá lâu trước máy tính. Đồng thời bạn cũng nên sử dụng thêm những biện pháp khác nhằm hạn chế tia bức xạ của máy tính như trồng cây xanh trên bàn làm việc.

4. Thức khuya

Đây thật sự là một trong những thói quen gây ảnh hưởng rất xấu đến da. Bạn có để ý rằng đa phần những người thức khuya thường có làn da trông thiếu sức sống và đen sạm? Sự thật là thức khuya đồng nghĩa với việc tạo điều kiện cho sắc tố melanin hình thành và phát triển khiến da tối màu đi trông thấy. Hệ luỵ của việc thức khuya cũng khiến bị lão hoá da sớm hơn rất nhiều.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *